Những mẹo cải thiện không gian sống của bạn

Việc dọn dẹp nhà cửa chiếm khá nhiều thời gian và công sức của bạn. phải bạn không có nhiều thời kì để làm việc này, bạn hãy vận dụng 6 mẹo thu dọn cực hay sau đây để luôn có một không gian sống thoải mái nhé!

1. Chú ý sắp đặt và vệ sinh thẳng thớm

Bạn hãy lên lịch để xếp đặt đồ đoàn lại đúng vị trí và làm sạch căn nhà của mình. Nếu không có thời gian rảnh, bạn có thể chia nhỏ công việc ra, dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để dọn một khu vực.


Chú ý xếp đặt và vệ sinh ngay 


2. Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

Bạn không nên mua những vật dụng vệ sinh rẻ tiền, chỉ dùng một đôi lần là hỏng. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, cần thiết cho việc thu dọn của gia đình như máy hút bụi, chổi, chổi lau… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm robot hút bụi để việc quét dọn trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn.


 

 


 


Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

3. để ý làm sạch các chi tiết

Ngoài việc thu vén, hút bụi bình thường, bạn nên Chú ý làm sạch những chi tiết dễ bị bỏ quên như thảm, rèm, các khe cửa, kệ sách… Những chi tiết này cũng nên được làm sạch thẳng tuột để nhà bạn được sạch sẽ, gọn hơn. 

 

Xem ngay:  Bí quyết dưỡng da trắng hồng nhờ sữa tươi của sao Hàn
 


 


Chú ý làm sạch các chi tiết

4. Trang trí nhà cửa

Bên cạnh việc thu dọn, Trang trí nhà cửa sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp, giúp bạn có nhiều hứng thú, niềm vui hơn khi ở nhà. Bạn chỉ nên chọn những vật dụng trang hoàng cần thiết, không nên quá nhiều, gây rối mắt. 

 

 


 


trang hoàng nhà cửa

5. Phân loại và tổ chức

Bạn hãy sắp đặt đồ vật trong nhà theo danh mục như áo quần, giày dép, sách,… dùng thêm các hộp hoặc tủ đựng đồ hạp để sắp đặt đồ vật gọn gàng hơn. Việc này không chỉ tiết kiệm không gian mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở thành ngăn nắp hơn. 

 

 


 


Phân loại và tổ chức

6. Tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho căn nhà của bạn

Bạn có thể trồng thêm cây xanh để bạn lại sự tươi mới, đầy sức sống cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy chọn những loại cây ăn nhập với căn nhà của mình. Với những nhà có ban công, cửa sổ nhiều thì những cây trồng chịu nắng là tuyển lựa hợp lý nhất.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *