Mẹo bảo quản tôm luôn tươi như mới mua

Mình học được cách đông lạnh tôm biển này từ các bà, các mẹ, giữ tôm tươi lâu hơn mà không bị thâm.

Cách giữ tôm tươi lâu

cach cap dong tom 1 - Cách bảo quản tôm tươi không bị đen đầu
Tôm tươi đem muối, rửa sạch, ngâm nước đá cho qua, cho tôm vào hộp, đổ nước lọc có pha chút muối đến khi nước ngập mặt tôm. Che và làm lạnh. Chú ý khi pha nước muối ngâm tôm vào, nhớ pha loãng thôi vì nếu mặn quá sẽ ngấm vào tôm.

Tác dụng:
– Lớp băng này giúp cách ly tôm với không khí bên ngoài: làm chậm quá trình oxy hóa của tôm, giảm tiếp xúc với sinh vật bên ngoài. Tôm có hàm lượng đạm cao nên dễ bị oxy hóa, đó là lý do khiến tôm bị thâm khi tiếp xúc với không khí.
– Tác dụng chống khô, giữ ẩm, giữ hương vị và độ tươi.

 

Rã đông tôm như thế nào?

cach cap dong tom 2 - Cách bảo quản tôm tươi không bị đen đầu
Cấp đông đã quan trọng, rã đông còn quan trọng hơn, quyết định phần lớn đến độ tươi ngon của thực phẩm. Nếu chế biến ngay sau khi tan đá, bạn chỉ cần hướng trực tiếp cối xay vào viên đá còn lại để đá tan nhanh và nấu nhanh. Tôi nhấn mạnh chế biến ngay!

Nếu không chế biến ngay, hãy rã đông tôm trong chậu nước đá để giữ lạnh. Nếu để lâu không dùng sẽ kém ngon, còn nếu để lâu ngoài không khí sẽ chuyển sang màu đen. . Không rã đông ở nhiệt độ thường để rã đông tự nhiên hoặc ngâm nước lâu sẽ làm thịt và đầu tôm bị hỏng.

Xem ngay:  Cẩn trọng bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em

Hi vọng bài viết trên  đã giúp bạn biết cách bảo quản tôm trong ngăn đá tủ lạnh. Hãy chắc chắn làm theo các mẹo nhà bếp tuyệt vời của chúng tôi và theo dõi các công thức nấu ăn thú vị hơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *